Giải pháp thiết kế shop mỹ phẩm có mặt bằng nhỏ hẹp

Thị trường bất động sản từ trước đến nay vẫn không mấy hạ nhiệt nên khi quyết định mở cửa hàng không phải ai cũng có đủ khả năng thuê một cửa hàng có mặt bằng rộng lớn. Nếu bạn chuẩn bị mở shop mỹ phẩm nhưng mặt bằng thuê được tương đối nhỏ hẹp thì hãy thử sử dụng một số giải pháp thiết kế shop mỹ phẩm dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Trang trí tường – mở rộng không gian shop

Với phần tường của shop mỹ phẩm nhỏ, hãy sử dụng một mặt tường để trang trí theo một chủ đề nào đó cũng với những họa tiết bắt mắt, ấn tượng. Các họa tiết dùng để trang trí tường nên chọn những học tiết nhẹ nhàng, tươi tắn, không quá cầu kỳ, rắc rối đề shop mỹ phẩm nhỏ không trở nên rối mắt hoặc tạo cảm giác bức bối cho người nhìn.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng tại quận Bình Thạnh

Những phần tường không được trang trí với họa tiết khác bạn có thể dùng giấy dán tường có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, sẽ tốt hơn khi màu sắc đó đồng bộ với màu của phần sàn nhà và đồ nội thất trang trí. Sự tươi sáng và đồng bộ của màu sắc sẽ góp phần biến không gian như trở nên rộng hơn rất nhiều.

2. Lựa chọn ánh sáng tốt

Bên cạnh màu sắc chủ đạo cho cửa hàng thì ánh sáng chính là yếu tố quan trọng tiếp theo khi trang trí nội thất shop mỹ phẩm nhỏ.

Phương án thiết kế nội thất shop mỹ phẩm tại quận 10 với màu hồng chủ đạo

Bạn nên sử dụng các loại bóng đèn có ánh sáng rọi để mở rộng thêm không gian của shop. Để làm nổi bật được các sản phẩm của cửa hàng, bạn nên để ánh sáng chiếu tập trung vào các sản phẩm trưng bày, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Việc sử dụng đèn led màu trắng giúp nổi bật không gian bên trong shop mỹ phẩm

Sẽ tốt nhất nếu bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ của shop, ánh sáng tự nhiên sẽ tạo được độ thông thoáng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu vị trí bạn thuê không có cửa sổ thì bạn có thể sử dụng đèn led đặt thẳng đứng để tạo ra ánh sáng tự nhiên cho cửa hàng.

3. Sử dụng kệ mỹ phẩm kích thước vừa phải

Thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ, bạn không nên cố gắng sử dụng quá nhiều kệ hoặc sử dụng các loại kệ có kích thước quá lớn với mong muốn trưng bày được nhiều sản phẩm mà chỉ nên sử dụng số lượng kệ vừa phải, kích thước hợp lý.

Thi công bàn, tủ, kệ sản phẩm vô cùng hợp lý tạo sự hài hòa khi trưng bày sản phẩm

Hãy cố gắng sắp xếp sao cho shop có đủ khoảng trống để khách đi lại một cách thoải mái, dễ dàng.

4. Sử dụng nhiều gương trong cửa hàng

Gương chính là biện pháp tối ưu để biến một không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn. Bạn hãy thử đặt một chiếc gương lớn trong cửa hàng để không gian shop được phản chiều trong gương, tạo cảm giác rộng lớn cho cửa hàng.

Tận dụng các cột và vách chúng ta có thể lắp gương giúp khách sạn thuận tiện trong việc chọn lựa sản phẩm

Trên đây là một số giải pháp để bạn có thể tạo ra được một shop mỹ phẩm đẹp, thông thoáng, gọn gàng dù mặt bằng không quá lớn. Bạn cũng có thể liên hệ với Asa Home – địa chỉ thiết kế thi công nội thất shop uy tín để tạo ra một shop mỹ phẩm ấn tượng nhất!

CLICK XEM MẪU THIẾT KẾ SHOP MỸ PHẨM ĐẸP NHẤT HIỆN NAY