Giải pháp trang trí nội thất chung cư đẹp hiện nay

Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư với phong cách hiện đại đã và đang trở thành một trào lưu thu hút sự chú ý đặc biệt của khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách thiết kế khác nhau, nhưng để lựa chọn được thiết kế phù hợp với không gian sống của bạn, hãy lưu ý một số giải pháp dưới đây.

1. Thiết kế nội thất phù hợp với từng không gian

Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều có sự khác biệt về kiến trúc, vì vậy cần thiết kế nội thất có sự phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và nới rộng cho không gian.

Đối với phòng khách, để mang lại sự thông thoáng trong chung cư khá hẹp, bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn, sắp xếp dồn về một phía của căn phòng, chiều cao hạn chế để đảm bảo tương xứng với trần nhà và có sự cân đối.

Đối với phòng ngủ và phòng bếp, việc trang trí nội thất không quên mở những ô cửa sổ để đảm bảo ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng đèn trong phòng. Sử dụng chất liệu gỗ óc chó tự nhiên để mang đến không gian sang trọng đẳng cấp.

2. Vật trang trí đơn giản, tinh tế

Ngoài việc thiết kế nội thất phù hợp sẽ giúp chung cư được rộng rãi hơn, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn vật trang trí cho các không gian trong phòng. Vì cách trang trí ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và hiệu ứng thoáng rộng của một căn nhà.

Hãy lựa chọn các chi tiết trang trí đơn giản và tinh tế để có thể biến không gian sống của mình có những nét chấm phá nhẹ nhàng, phá cách và lôi cuốn. Nếu như lựa chọn tranh treo tường, nên chọn những bức tranh có hồn, có nội dung và ý nghĩa để ngôi nhà của bạn có chiều sâu. Bên cạnh đó, nếu chọn cây cảnh, hoa, đồng hồ treo tường… làm vật trang trí, lưu ý sắp xếp chúng ở vị trí cố định trong nhà, màu sắc phù hợp với đồ nội thất và sơn tường.

3. Chú trọng chiều sâu của không gian

Một không gian mang chiều sâu với nhiều biến hóa tinh tế mang lại vẻ đẹp sang trọng, bởi vậy các KTS đã không ngần ngại đưa giải pháp thiết kế không gian về chiều sâu cho cảm giác dễ chịu, thoải mái.

4. Đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng

Một thiết kế đẹp còn cần phải có được sự rộng rãi, dù diện tích có thể không lớn nhưng vẫn có thể biến hóa và sắp xếp các đồ vật một cách hợp lý cho căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng. Đó là sự khéo léo trong việc lựa chọn, sử dụng hệ thống đồ nội thất thông minh để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Xem thêm: Thiết kế căn nhà với những khoảng không gian đặc biệt

5. Lựa chọn màu sắc sang trọng

Sự kết hợp của màu sắc sang trọng trong thiết kế chung cư là nghệ thuật không thể thiếu, chính vì vậy không thể bỏ qua cách phối màu sao cho không gian trở nên sang trọng và phù hợp với sở thích, phong cách của gia chủ.

6. Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ

Một căn nhà lộn xộn và không đảm bảo vệ sinh sẽ tạo nên không khí ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ, vì vậy hãy giữ không gian sống của bạn luôn gọn gàng, đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ. Đó cũng là một giải pháp tăng thêm nhiều khoảng không rộng rãi, tạo bầu không khí trong lành cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

ASA Home tổng hợp