Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế shop mỹ phẩm

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và mở cửa hàng với diện tích khá nhỏ. Vậy làm thế nào mà chỉ với không gian nhỏ hẹp bạn vẫn có thể thiết kế shop mỹ phẩm đẹp mắt, hiện đại và tạo thiện cảm với khách hàng.

Nội thất Asahome sẽ chia sẻ với bạn những yếu tố cần lưu ý để thiết kế một không gian cửa hàng mỹ phẩm độc đáo và bắt mắt nhất.

Yếu tố màu sắc

Đối với những cửa hàng mỹ phẩm nhỏ thì các gam màu sơn tươi sáng như màu trắng sữa sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo còn phải phù hợp với màu sắc của từng loại sản phẩm.

Với màu cam và trắng làm chủ đạo đã tạo nên một không gian shop đầy sang trọng, quý phái

Màu sắc tương phản cũng là một phương thức tạo điểm nhấn hiệu quả cho sản phẩm. Bạn có thể bố trí một số đồ nội thất màu tối như nâu hoặc đen để tạo nên sự nổi bật, làm không gian thêm phần sang trọng, hiện đại và cũng không kém phần gần gũi.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất shop mỹ phẩm nói riêng và thiết kế nội thất shop nói chung. Ánh sáng vừa làm nổi bật sản phẩm vừa làm tăng giá trị của sản phẩm ấy trong mắt khách hàng.

Hệ thống đèn led được trang bị tốt, giúp cân bằng ánh sáng cho toàn bộ không gian shop

Do đó, bạn nên lưu ý sử dụng nguồn sáng có cường độ vừa phải để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể sử dụng ánh sáng mạnh cho biển hiệu, logo quảng cáo. Còn bên trong shop mỹ phẩm thì bạn nên dùng nguồn sáng lắp từ trên trần xuống để cung cấp ánh sáng đủ cho toàn bộ cửa hàng.

Thiết kế kệ tủ thích hợp

Nội thất bên trong cửa hàng rất quan trọng, nhất là kệ tủ trưng bày mỹ phẩm. Đặc biệt đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí tủ kệ là rất cần thiết.

Kệ trưng bày sản phẩm được thiết kế thi công vô cùng đa dạng và độc đáo

Trong các không gian shop nhỏ hẹp, để trưng bày được nhiều sản phẩm nhất thì bạn nên sắp xếp các tủ kệ nhiều tầng.

Thiết kế một không gian ra vào

Một shop mỹ phẩm có diện tích nhỏ là một bất lợi khi kinh doanh. Nó tạo nên cảm giác tù túng, khó chịu cho khách hàng khi bước vào. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bố trí lối ra vào phù hợp khi thiết kế nội thất shop mỹ phẩm.

Thiết kế lối đi bên trong cửa hàng là một việc cực kỳ quan trọng, giúp khách hàng đi lại thoải mái lựa chọn sản phẩm

Bạn nên thiết kế cửa ra vào bằng kính kéo một bên để tiết kiệm tối đa không gian (việc dùng cửa đẩy ra vào cũng chiếm một khoảng không diện tích nhỏ). Bên cạnh đó, nó còn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn khi nhìn từ mặt trước.

Phương án thiết kế nội thất hoàn hảo của cửa hàng mỹ phẩm với lối đi vô cùng rộng rãi

Việc thiết kế cửa kính còn tạo nên không gian mở, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy sản phẩm trưng bày bên trong. Từ đó bạn sẽ thu hút sự tò mò của khách hàng mà bước vào bên trong.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế shop mỹ phẩm. Áp dụng hiệu quả những điều này, bạn vẫn có thể tạo nên một không gian cửa hàng sang trọng, hiện đại dù diện tích vô cùng hạn chế. Chúc mọi người thành công.

500 MẪU SHOP MỸ PHẨM ĐẸP NHẤT

Click Xem 1000 MẪU THIẾT KẾ SHOP ĐẸP