Quy trình thiết kế thi công shop chuẩn nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu trade marketing (marketing tại điểm bán) rất được các chủ shop chú trọng. Bởi lẽ ngoài việc nâng cao khả năng bán hàng “trade marketing chính là người bán hàng thầm lặng”, thì việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp tại shop cũng cực kì quan trọng. Do đó, các chủ đầu tư thông minh thường rất lưu tâm phần thiết kế shop của mình.

Vậy nếu sắp mở shop, bạn sẽ cần chú ý về quy trình thiết kế thi công shop chuẩn nhất để từ đó lên thời gian vận hành hợp lý, kịp thời với thời gian khai trương mà không lãng phí chi phí đầu tư.

Xác định loại hình và sản phẩm kinh doanh của mình

Để thiết kế thi công shop được chuẩn nhất, bạn cần xác định được rằng sản phẩm kinh doanh của mình thuộc phân khúc khách hàng nào, số lượng, mẫu mã bao nhiêu. Đây là bước đầu tiên, quan trọng và làm nền tảng cho những bước tiếp theo để thiết kế thi công shop được phù hợp và có hiệu quả nhất.

Thiết kế shop thời trang trẻ em

Xác định địa điểm để mở shop

Sau khi xác định được phân khúc khách hàng của mình thì chủ shop cần tìm cho mình điểm bán phù hợp với phân khúc đó.  Đây là điều dĩ nhiên quan trọng bởi nếu khách hàng của bạn là phân khúc cao cấp, bạn không thể mở shop trong một khu chợ ồn ào được mà thay vào đó phải là một tòa nhà sang trọng hoặc điểm ở mặt tiền của khu đô thị nhộp nhịp, cao cấp. Và nếu khách hàng ở mức thu nhập bình dân thì điểm bán cũng sẽ ở mặt bằng bình dân chút để phù hợp với chi phí…

Thiết kế và thi công shop mỹ phẩm

Đặc biệt, địa điểm được xác định là điểm bán cần phải có kích thước phù hợp với loại hình kinh doanh. Nếu kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu cầu thì sẽ gây khó khăn rất lớn cho thiết kế thi công shop là mất tổng thể hoặc là gây chật chội.

Xác định chi phí đầu tư cho thiết kế thi công shop

Đây là bước khó, bởi không phải người trong nghề sẽ khó để xác định được chi phí cho việc thi công shop vì phải định lượng được vật liệu, giá thành vật liệu, chi phí thi công….  Nên lời khuyên là chủ shop nên tìm tới công ty thiết kế thi công shop chuyên nghiệp để đội ngũ của họ giúp bạn dự trù chi phó cũng như giúp bạn hình dung ra được những thiết kế phù hợp với loại hình kinh doanh cũng như phân khúc khách hàng của bạn.

Tư vấn thiết kế shop phù hợp

Trừ khi bạn là người trong nghề, còn không thì nên cần tư vấn thiết kế. Bởi đây chính là bước đặt gạch đầu tiên khi thi công shop. Không có bước này, bạn dễ có sai lầm và tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn phải “đập đi xây lại” một thứ nào đó trong shop của bạn?

Thiết kế shop điện thoại chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất shop sao cho phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn với một chi phí hợp lý? Điều này đòi hỏi bạn phải chọn công ty thiết kế thi công shop có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty thiết kế thi công shop có thể tư vấn cho bạn tại chổ về vật liệu thi công, cách bố trí hay là chi phí dự trù, cũng dự trù được thời gian thi công, với phi phí cụ thể, cho bạn xem những phong cách thiết kế mới bây giờ…

Hoàn thiện thiết kế thi công shop

Xác định phong cách thiết kế nội thất shop, showroom

Việc xác định các ý tưởng phong cách cực kì quan trọng, nó tạo bên bản sắc riêng của shop, đồng thời khiến khách hàng ấn tượng và nhớ lâu hơn khi có nhu cầu mua sắm, đồng thời tạo được sự khác biệt với các đối thủ. Nên đây là bước quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện thiết kế thi công shop.

Xây dựng bố cục

Bố cục là điều quan trọng, tùy từng sản phẩm được bán ra mà ý tưởng thiết kế nội thất sẽ khác nhau. Bố cục cần chặc chẽ, làm sao trang bị được nhiều hàng hóa, dễ nhìn thấy, thao tác tìm kiếm nhanh gọn, nên phân chia không gian sao cho hợp lý tùy mặc hàng.

Thiết kế nhà thuốc tây tại Thủ Đức

Đối với những shop có khu vực trưng bày sản phẩm nhỏ, do vậy cần tận dụng hết mọi không gian bằng những giải pháp thông minh, tạo ra các vị trí trưng bày có giá trị và hữu ích thực sự, tránh lãng phí diện tích như tận dụng để những đồ dùng không cần thiết làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của shop.

Bố trí màu sắc, ánh sáng

Có thể nói việc sử dụng ánh sáng và kết hợp màu sắc trong không gian cửa hàng chiếm phần tối quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh. Ánh sáng và màu sắc không chỉ có tác dụng làm nổi bật lên sản phẩm trưng bày mà còn tạo hiệu ứng mở rộng không gian cho cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng có mặt tiền hẹp.

Hiện nay, các chủ shop thường phối kết hợp hai loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng khi trang trí shop thời trang của mình. Với những shop thiên về bày bán giày dép, bạn nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp, làm cho khách hàng thấy mình trông xinh tươi hơn.

Thiết kế thi công spa ấn tượng

Khi thiết kế shop phụ kiện, cửa hàng phụ kiện điện thoại, shop trang sức, ánh sáng trắng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả tạo không khí sang trọng, lung linh hơn.

Sắp xếp quầy kệ hợp lý

Tuỳ theo mong muốn và phong cách mà bạn có thể lựa chọn những cách sắp xếp trên để thiết kế shop của mình. Tuy nhiên cần luôn đảm bảo rằng không gian phải rộng rãi, thoáng, không hạn chế tầm nhìn, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi mua của khách hàng.

Trên đây là quy trình thiết kế nội thất shop chuẩn nhất mà chủ shop nên biết để sắp xếp cũng như bố trí công việc và thời gian hợp lý và không gây lãng phí chi phí. Hãy nhanh chóng liên hệ số hotline 0902 922 118 của ASA Home để được tư vấn thiết kế thi công nội thất shop nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.