Trang chủ THIẾT KẾ NHÀ THUỐC TÂY

THIẾT KẾ NHÀ THUỐC TÂY

THIẾT KẾ NHÀ THUỐC TÂY THEO CHUẨN GPP

Thiết kế nhà thuốc tây theo chuẩn GPP đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Để có được một hiệu thuốc thiết kế đẹp, gọn gàng, đáp ứng các tiêu chuẩn GPP nhưng vẫn mang nét độc đáo riêng là điều không hề dễ dàng. Chúng đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới có thể khai thác tối đa không gian sao cho phối hợp giữa tính công năng và tính thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất nhà thuốc đẹp
Thiết kế nội thất nhà thuốc đẹp

Thế nào là nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP?

GPP là viết tắt của cụm từ “Good Pharmacy Practices”, nghĩa là “Thực hành nhà thuốc tốt”. Theo quy định chính thức của Bộ Y Tế năm 2007, nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo 5 tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn sản xuất, tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn tồn trữ bảo quản, tiêu chuẩn lưu thông phân phối và tiêu chuẩn phân phối đến tay người bệnh.

Trong đó, các tiêu chuẩn GPP không chỉ đánh giá về chất lượng thuốc, đạo đức nghề y mà còn đánh giá về hình thức hiệu thuốc, cách bài trí quầy thuốc sao cho khoa học, tránh nhầm lẫn… Vì vậy có thể nói thiết kế nhà thuốc Tây theo chuẩn GPP là một trong những khâu quan trọng giúp hiệu thuốc hoạt động hiệu quả, an toàn và có chất lượng.

Thiết kế nhà thuốc Tây theo chuẩn GPP giúp hiệu thuốc hoạt động hiệu quả, an toàn và có chất lượng
Thiết kế nhà thuốc Tây theo chuẩn GPP giúp hiệu thuốc hoạt động hiệu quả, an toàn và có chất lượng

Tầm quan trọng của thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Thiết kế nhà thuốc tây theo tiêu chuẩn GPP đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư như:

  • Thứ nhất, hình thức nhà thuốc được bài trí khoa học, tươm tất giúp làm gia tăng cảm giác tin cậy nơi khách hàng.
  • Thứ hai, mặt tiền và không gian nhà thuốc mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng gây chú ý và thu hút nhiều khách hàng ghé thăm.
  • Thứ ba, thiết kế nội thất nhà thuốc đạt chuẩn GPP là một trong những tiêu chí quan trọng để nhà thuốc vượt qua khâu kiểm tra đánh giá, hoạt động ổn định và bền vững.
Bảng hiệu nhà thuốc ấn tượng
Bảng hiệu nhà thuốc ấn tượng

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nhà thuốc Tây đạt chuẩn GPP

Bảng hiệu thiết kế rõ ràng

Cũng như các cửa hàng kinh doanh khác, việc thiết kế bảng hiệu nhà thuốc tây đóng vai trò quan trọng giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP có thiết kế rõ ràng, nổi bật và thu hút. Trong đó logo cũng như màu sắc của bảng hiệu phải mang nét đặc trưng của ngành y tế như: hình chữ thập, cốc nước có con rắn quấn quanh, sử dụng màu trắng, xanh lam hoặc xanh lá…

Bảng hiệu nhà thuốc Tây rõ ràng, nổi bật
Bảng hiệu nhà thuốc Tây rõ ràng, nổi bật

Quầy kệ nhà thuốc được bố trí thông minh

Việc bố trí các quầy kệ trong nhà thuốc là một trong những khâu quan trọng nhất trong thiết kế nhà thuốc tây theo chuẩn GPP. Theo đó, các quầy kệ phải được bài trí sao cho hợp lý, thông minh, tương xứng với diện tích không gian. Đặc thù của dược phẩm là có số lượng nhiều, đa dạng chủng loại, kích thước nhỏ, chưa kể đến còn có nhiều loại sản phẩm chức năng và thiết bị y tế. Do đó thiết kế bài trí quầy thuốc cần phân chia theo bố cục phù hợp để tránh nhầm lẫn hoặc mất thời gian tìm kiếm trong lúc bán hàng.

Ngoài ra, sự thiết kế và sắp xếp quầy kệ cũng cần phải đảm bảo sự thông thoáng, tiện lợi và tính thẩm mỹ cho không gian.

Các quầy kệ cần được bố trí khoa học, thông thoáng
Các quầy kệ cần được bố trí khoa học, thông thoáng

Asa Home – Đơn vị thiết kế và thi công nhà thuốc tây chuyên nghiệp

Công ty cổ phần nội thất Asa Home – thành viên trực thuộc tổng công ty Asa Group – là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà thuốc hàng đầu tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP cùng đội ngũ thi công lành nghề, Asa Home cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nội thất nhà thuốc chất lượng, bắt mắt với chi phí tốt nhất thị trường.

mẫu thiết kế nội thất nhà thuốc
Mẫu thiết kế nội thất nhà thuốc

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nhà thuốc tây uy tín, chuyên nghiệp vui lòng truy cập website: https://asahome.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline Asa Home: 090 292 2118. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn và cung cấp giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

=> XEM NGAY: 1000+ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ THUỐC ĐẸP