Tổng hợp 89+ thiết kế nội thất phong cách công nghiệp ấn tượng

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Công Nghiệp – Industrial

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp được áp dụng chủ yếu ở các quán cafe, trà sữa, nhà hàng và cả trong thiết kế căn hộ. Phong cách công nghiệp cũng có những nét giống phong cách hiện đại.Hãy cùng ASA HOME phân tích những điểm khác biệt của nhé.

Lịch sử Phong cách Thiết kế Công nghiệp

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, xảy ra cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Châu Âu. Các xưởng công nghiệp bị bỏ hoang rất nhiều. Nên được người dân tu sửa làm nhà ở.

Ban đầu, các thiết kế còn khá đơn giản và có phần thô cứng. Lâu dần các kiến trúc sư đã thêm và bớt một số chi tiết để phục vụ cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho người dùng.

Sau cuộc cải tổ liên tục đã cho ra phong cách thiết kế nội thất công nghiệp như hiện nay những vẫn mang vẻ hoang sơ vốn dĩ của nó.

Phong Cách Thiết Kế Công Nghiệp là gì?

Là trang trí không cầu kỳ lấy cảm hứng từ nhà kho, nhà máy và các cấu trúc công nghiệp khác.

Phong cách hiện đại sử dụng giống công nghiệp về gạch, đường chỉ, kiếng các dụng cụ thiết kế nhưng phong cách công nghiệp lại để lộ chúng ra chứ không giống phong cách hiện đại là giấu chúng vào.

Đặc điểm của thiết kế theo phong cách công nghiệp

Đầu tiên phải là linh hoạt trong khâu bố trí. Mọi chi tiết đều mang vẻ thô mộc nhưng mang đầy ẩn ý, diện tích sàn lớn. Kết cấu độc đáo, phong cách thiết kế mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Các yếu tố trong công nghiệp thường mạnh mẽ vì thế bạn không cần phải lạm dụng nhiều chi tiết trang trí. Chỉ cần làm nổi bật một số khu vực trong trung tâm.

Đây chính là một trong những lý do khiến phong cách này được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Trắng, xám, navy, đen hay gỗ nâu sậm là những màu chủ đạo thường được dùng trong phong cách này. Các màu trung tính toát lên vẻ cứng cáp lẫn đơn sơ,mộc mạc xen lẫn độc đáo và thú vị như chính những nhà máy ở thế kỷ trước.

Nếu bạn không thích những màu trung tính như trên, có thể thay đổi phá cách bằng những gam màu ấm áp hơn nhưng cẩn thận đừng quá lạm dụng chúng.

Trên đây là tất cả những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Không quá cầu kỳ và tỉ mỉ, tất cả đều mang vẻ giản đơn và thực, nó không thiêng về thẩm mỹ mà cái nhà thiết kế chú trọng là vì sử dụng các vật liệu đơn giản hoàn thiện tự nhiên, trần trụi.

Không gian mở trong phong cách công nghiệp

Không gian mở cũng giống như phong cách hiện đại, phong cách công nghiệp cũng tạo những không gian mở lớn giúp đưa ánh sáng tự nhiên và giao đổi không khí tốt hơn.

Rate this post